Cách làm sấu chín chua ngọt giòn ngon hấp dẫn ngày hè

Trong những ngày hè oi ả, chỉ cần 1 ly nước sấu đã có thể làm dịu đi cái nóng khó chịu của mùa hè. Bên cạnh đó, món sấu chín dầm chua ngọt cũng là 1 món ăn làm xao xuyến trái tim bất cứ ai đã từng thử qua. Nhân dịp Hà Nội đang vào mùa sấu chín, bạn hãy tranh thủ làm món sấu chín dầm chua ngọt ngon ngất ngây theo hướng dẫn của https://sotaynhahang365.blogspot.com này nhé.

Nguyên liệu làm sấu chín dầm chua ngọt:

(Cho 3 - 4 người ăn)

- Sấu chín: 500 gr
- Đường: 1,5 thìa canh
- Muối tinh: ½ thìa canh
- Ớt bột: 1 thìa cafe
- Bò khô, khô gà xé sợi (tùy thích)

Cách làm sấu chín dầm chua ngọt:

Bước 1:

- Sấu chín đem rửa sạch, gọt hoặc cạo hết vỏ rồi cho vào bát to.

Bước 2:

- Cho sấu vào bát nước nóng có pha một chút muối. Ngâm khoảng 15 phút để sấu bớt chua rồi trút ra rổ sạch, để ráo nước.
- Cho sấu ra bát to, thêm đường, muối, bột ớt vào trộn đều và ướp trong vòng 30 phút.

Bước 3:

- Bày sấu ra đĩa, trộn bò khô hoặc khô gà xé sợi lên trên và thưởng thức ngay.
- Nếu không ăn hết, bạn có thể bảo quản sấu dầm trong tủ lạnh, ăn trong 1 – 2 ngày.
Đây là 1 món ăn vặt quen thuộc của người dân Hà Nội. Những trái sấu căng mọng, vàng ươm, giòn rụm kèm vị chua ngọt cay cay đã làm không ít người say mê. 

Không có nhận xét nào